Phương pháp sử dụng động cơ điện – motor điện 3 pha.

Đối với các thiết bị điện, điện tử, động cơ khi muốn sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất cần hiểu và nắm một số nguyên lý hoạt động cơ bản của nó. Motor điện 3 pha với những tính năng và vai trò không thể thiếu trong đời sống con người, việc làm quen với chúng là điều khá cần thiết. Để sử dụng chúng một cách hiệu quả và thành thạo, bạn cần nắm vững những phương pháp sử dụng sau đây:

Nguyên tắc “bất di bất dịch”

      Độ ẩm là chỉ số khá quan trọng, vì nếu thiết bị Motor điện 3 pha có độ ẩm cách điện cao quá ngưỡng thì cần phải sấy khô động cơ trước khi hoạt động.

      Đấu điện motor điện 3 pha cần chính xác tuyệt đối, nếu đấu sai sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ điện.

Tham khảo thêm các loại động cơ điên 1 pha và 3 pha tại đây: https://minhmotor.com

      Các mỗi tiếp xúc phải được hàn và xiết chặt, đảm bảo quá trình vận hành được xuyên suốt hơn. Thiết bị điện có chiều quay hướng nào thì động cơ chạy nhất định phải theo hướng đó.

      Hệ thống bảo vệ điện cần được kiểm tra kỹ càng trước khi vận hành, nếu một trong các đầu dây không tiếp xúc hoặc bị lệch nhẹ cũng không được khởi động, nên lắp loại hệ thống bảo vệ có đuôi nhiệt để đảm bảo an toàn.

      Nếu muốn chạy có tải, phải thử không tải trước, khi đóng điện cần kiểm tra phần cơ của cả động cơ lẫn thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cần đo cường độ dòng điện khi có tải là bao nhiêu để xác định nó không vượt quá dòng định mức. Cường độ dòng điện vượt quá định mức có thể do dòng điện mất pha, động cơ bi ẩm, đấu dai điện, … cần cho tắt máy để kiểm tra tìm nguyên nhân khắc phục.

Thông tin chi tiết về động cơ điện bạn có thể vào đây xem nhé: https://dongco3pha.com/danh-muc/dong-co-dien-1-pha

      Kiểm tra điện áp thường xuyên và nhất là trước khi khởi động, nếu thấp quá 5% thì cần dùng ổn áp đối với motor điện 3 pha lẫn 1 pha.

      Kiểm tra dây dẫn điện từ trạm đến thiết bị, nên mua dây dẫn của những hãng, nhà cung cấp uy tín, có tiêu chuẩn rõ ràng, chính xác.

      Nhiệt độ động cơ khá quan trọng, nếu vượt quá 600 cần dừng lại để kiểm tra ngay, nguyên nhân có thể do vỡ bi, sác cốt hoặc chập chạm mạch, …

Bạn có thể vào đây xem thêm các loại motor điện đang phổ biến hiện nay nhé: https://minhmotor.com/danh-muc/dong-co-dien-motor/

Sử dụng các thiết bị điện không hẳn là quá khó khăn và nguy hiểm nếu tuân thủ các nguyên tắc của nó. Tuy nhiên đây chỉ là một số lưu ý trên lý thuyết, áp dụng vào thực tế người dùng sẽ thêm kinh nghiệm về cách sử dụng motor điện 3 pha hơn. Việc vệ sinh động cơ, motor điện 3 pha cũng nên được chú trọng, bởi khi vấy bám bụi bẩn, hoá chất hay nước có thể gây ra các phản ứng ăn mòn, khiến quá trình sử dụng không được trơn tru.

Đây là website chuyen cung cấp và phân phối các loại động cơ điện. Bạn có thể vào tham khảo thêm nhé: https://dongco3pha.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *